Diễn đàn của Hội Cựu chiến binh tỉnh Phú Thọ

Đang truy cập: 4
Trong ngày: 5
Trong tuần: 1176
Lượt truy cập: 763127

PHONG TRÀO “ĐỀN ƠN, ĐÁP NGHĨA” TRONG LỰC LƯỢNG CÔNG AN TỈNH PHÚ THỌ

PHONG TRÀO “ĐỀN ƠN, ĐÁP NGHĨA”
TRONG LỰC LƯỢNG CÔNG AN TỈNH PHÚ THỌ

        Trong lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước hào hùng, vẻ vang của dân tộc, đặc biệt là trong 2 cuộc kháng chiến trường kỳ, vĩ đại chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, hàng triệu chiến sĩ và đồng bào đã hy sinh dưới mưa bom, bão đạn của kẻ thù, hàng triệu người khác bị thương tật hoặc để lại một phần xương máu của mình để dành độc lập, tự do thiêng liêng cho Tổ quốc. Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn nhắc nhở toàn Đảng, toàn dân ta ghi nhớ công lao to lớn của các đồng chí thương binh, liệt sĩ. Bác căn dặn: “Sự hy sinh anh dũng của liệt sĩ đã làm cho đất nước ta nở hoa độc lập, kết quả tự do. Nhân dân ta đời đời ghi nhớ công ơn các liệt sĩ…”, “Đối với những người con trung hiếu ấy, Chính phủ và đồng bào phải báo đáp thế nào cho xứng đáng”.

pt_den_on_dap_nghia_cua_cong_an_tinh

       Đại tá Phạm Trường Giang, UVBTV Tỉnh ủy,BTĐU, Giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ 
với mẹ VNAH Hoàng Thị Vân ở xã Hà Lộc, TX Phú Thọ           

       Khắc ghi lời dạy của Người, phát huy truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, trong những năm qua, bên cạnh việc nỗ lực khắc phục khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ an ninh chính trị, bảo đảm trật tự an toàn xã hội; Đảng uỷ, Lãnh đạo Công an tỉnh Phú Thọ luôn quan tâm, làm tốt công tác “Đền ơn, đáp nghĩa”; triển khai nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực có sức lan tỏa mạnh mẽ, được cấp uỷ, chính quyền và nhân dân trên địa bàn ghi nhận, khen ngợi.

      Hằng năm, Công an tỉnh chú trọng, đa dạng hoá công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống, khơi dậy tình cảm, trách nhiệm của mỗi cán bộ chiến sỹ trong công tác “Đền ơn, đáp nghĩa” thông qua nhiều hoạt động về nguồn thiết thực như: Tổ chức báo công, dâng hương, dâng hoa tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ, Nghĩa trang liệt sỹ trong và ngoài tỉnh; hàng trăm cán bộ chiến sỹ, đoàn viên thanh niên, hội viên phụ nữ dọn dẹp, vệ sinh, xây dựng hệ thống đèn chiếu sáng, tu bổ Nghĩa trang liệt sỹ để thể hiện lòng tri ân sâu sắc, niềm tiếc thương vô hạn đối với sự hy sinh anh dũng, cao đẹp của các Anh hùng liệt sĩ vì nền độc lập, tự do của dân tộc.

pt_den_on_dap_nghia_cua_cong_an_tinh._2jpgLãnh đạo Công an tỉnh Phú Thọ thắp hương tri ân các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn, tỉnh Quảng Trị.

       Ghi nhớ công lao to lớn của các Mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình có công với cách mạng, nạn nhân chất độc da cam, gia đình Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, gia đình thương binh, liệt sỹ đã có nhiều cống hiến, hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; từ năm 2015, Công an tỉnh nhận chăm sóc, phụng dưỡng suốt đời 05 mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn tỉnh với mức phụng dưỡng 1.500.000đ/tháng; đồng thời tổ chức thăm hỏi, tặng quà nhân dịp kỷ niệm Ngày Thương binh liệt sỹ, Tết Nguyên đán, khi mẹ ốm đau; hỗ trợ tặng xe lăn, làm đường bê tông vào nhà mẹ; lo tang lễ khi mẹ mất, với tổng kinh phí đã thực hiện trên 500 triệu đồng. Các đơn vị khối phòng, Công an các huyện, thành, thị, các cấp Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ Công an tỉnh trong 5 năm qua đã tổ chức thăm hỏi, tặng trên 2.500 suất quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng, mẹ liệt sỹ, vợ liệt sỹ, trao hàng nghìn suất quà cho các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, nạn nhân chất độc da cam, thương, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Phú Thọ với tổng kinh phí trên 1,5 tỷ đồng; ủng hộ xây dựng nhà tình nghĩa cho thương binh hạng nặng Nguyễn Đình Việt tại xã Tây Cốc - huyện Đoan Hùng với tổng số tiền 100 triệu đồng; hỗ trợ kinh phí sửa chữa nhà tình nghĩa đối với gia đình bà Đinh Thị Vẫn tại thị trấn Thanh Sơn là vợ liệt sĩ CAND với số tiền 30 triệu đồng. Phối hợp các Cục nghiệp vụ, Bệnh viện Thanh Nhàn Hà Nội, thành đoàn Hà Nội, CLB thầy thuốc trẻ Hà Nội tổ chức 05 buổi khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí, trao quà cho gần 1.000 thân nhân gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam, mẹ Việt Nam anh hùng tại xã Tứ Hiệp, xã Đan Thượng - huyện Hạ Hoà, xã Mỹ Á, xã Thu Cúc - huyện Tân Sơn, xã Tạ Xá - huyện Cẩm Khê, xã Thượng Cửu - huyện Thanh Sơn… với tổng kinh phí gần 800 triệu đồng.

       Những việc làm cụ thể thiết thực trên đã thực sự góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của thương binh, liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng, chia sẻ nỗi mất mát của các mẹ Việt Nam anh hùng, động viên các gia đình chính sách vượt qua khó khăn trong cuộc sống; đồng thời nâng cao hiệu quả chất lượng công tác “Đền ơn, đáp nghĩa”, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp người chiến sỹ Công an Đất tổ trong lòng nhân dân. Thông qua các hoạt động đã góp phần làm tốt công tác giáo dục, chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống cho mỗi cán bộ chiến sỹ, nhất là thế hệ trẻ đối với sự cống hiến, hy sinh vì độc lập, tự do cho dân tộc của các thế hệ cha anh đi trước; từ đó tự nguyện quan tâm, động viên, chăm lo đời sống của các gia đình chính sách, người có công, góp phần phát huy truyền thống cách mạng, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam. Tiếp bước trang sử hào hùng, mỗi cán bộ chiến sỹ Công an tỉnh Phú Thọ nguyện không ngừng phấn đấu, rèn luyện, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, thực hiện tốt Nghị quyết số 12 - NQ/TW, ngày 16/3/2022 của Bộ Chính trị khoá XII về “Đẩy mạnh xây dựng lực lượng Công an nhân dân thực sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới”; giữ gìn an ninh chính trị, bảo đảm trật tự an toàn xã hội phục vụ đắc lực cho sự nghiệp phát triển kinh tế - văn hoá - xã hội trên quê hương Đất tổ./.

              Thượng tá Nguyễn Thị Mai Loan - Chủ tịch Hội Phụ nữ Công an tỉnh Phú Thọ.

 
Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 

Vi Văn Thanh, CCB xã Hợp Thành, Cao lộc, Lạng Sơn

Chúng tôi tham gia quân đội trước 30/4/1975 ( Là bộ đội chống Mỹ). nhưng mới tham gia hội CCB từ năm 2009 đến năm 2011, tính đến nay (2022) đã được từ 11 đến 13 năm. Theo hướng dẫn số 42/HD-CCB ngày 2...

 

Lương Thanh Nhàn / điện thoại 0984361793

Cảm ơn báo cựu chiến binh tỉnh Phú Thọ đã đăng bài : TÌM ANH

 

0899590338

Mẹ tôi là bộ đội xung phong, hiện tại là thành viên HCCB Xã Long Cốc Tân Sơn Tỉnh Phú Thọ,hoàn cảnh khó khăn không có chồng.Mẹ đã đc hai anh em không có bố,nhà ở tạm bợ,mưa lớn hay bão trong nhà như c...

 

0332489095

Con kính nhờ các ông các bác , anh , chị và các bạn giúp đỡ gia đình con với ạ! Ông nội con Nguyễn Văn Tương : sn:1936 nhập ngũ 13/4/1968 hy sinh 28/5/1969 đơn vị:đội 12 tiểu đoàn 3 Trung đoàn 27 . Q...

 

Từ Mạnh Lương đt 0913232679

Ngoài phí hội viên, chi hội có quyền yêu cầu hội viên đóng các loại phí khác hoặc cao hơn mức quy định 3.000₫/tháng

 

Phạm Tửu 0977707363

Chi hội CCB làm gì có Ban chấp hành và nhiệm kỳ, cho nên phải nêu là Tổng kết giai đoạn 2017-2022 phương hướng giai đoạn 2022-2027

 
Xem toàn bộ
Công ty TNHH Đất Việt PROLAB

Bạn biết về chúng tôi từ đâu?
Từ Google
Từ Bạn Bè
Nguồn Khác

 BẢN QUYỀN THUỘC HỘI CỰU CHIẾN BINH TỈNH PHÚ THỌ

                    Phố Tân - Việt, Phường Tân - Dân, Thành phố Việt - Trì, Tỉnh Phú - Thọ
                   Tel/fax: 02103 847 644 - Email: ccbphutho@gmail.com
                    Chịu trách nhiệm Xuất bản: Thiếu tướng LÊ QUANG ĐẠI - Chủ tịch Hội
                   Chịu trách nhiệm Nội dung: Đại tá PHẠM ĐỨC THỌ - Phó Chủ tịch Hội