Diễn đàn của Hội Cựu chiến binh tỉnh Phú Thọ

Đang truy cập: 5
Trong ngày: 8
Trong tuần: 1176
Lượt truy cập: 763153

Góc biện chứng 2 Về Tổng thống  Nga Putin

Tổ quốc gọi tên mình

VLADIMIR PUTIN, NGƯỜI BẠN LỚN CỦA NHÂN DÂN VIỆT NAM

Tại Quảng trường Đỏ thủ đô Moscow ngày 9/5/2021, khi đọc diễn văn mở màn Lễ duyệt binh kỷ niệm 76 năm chiến thắng phatxit, Tổng thống Nga Vladimir Putin, mở đầu:

- Kính thưa các Công dân của nước Nga!
- Kính thưa các Cựu chiến binh yêu quý,
- Các đồng chí Chiến sĩ và Thuỷ thủ,
- Các đồng chí Hạ sĩ quan Quân đội,
- Các đồng chí Hạ sĩ quan Lực lượng Hải quân, Cảnh sát, Biên phòng,
- Các đồng chí Sĩ quan, các Tướng lĩnh và các Đô đốc,
- Xin chúc mừng mọi người nhân Ngày Chiến thắng!

 “Kính thưa” công dân, chiến sĩ, cựu chiến binh,... rồi mới đến kính thưa những người có địa vị cao!... Putin có tất cả lòng tin yêu của nhân dân Nga, của những người cộng sản và nhân dân yêu chuộng hoà bình trên thế giới.

Mấy ngày nay, liên tục bản quốc ca CCCP hào hùng vang lên giữa trung tâm Belgrade, Berlin, Paris, Trung Đông, Châu Phi, Mỹ La Tinh… để ủng hộ Vladimir Putin, ủng hộ chiến dịch quân sự diệt trừ phatxit của Nga.

Còn nhớ, ngày ra mắt quân đội trên tư cách tư lệnh tối cao, lời đầu tiên của Vladimir Putin là: "Chào các đồng chí!". Hàng chục ngàn binh sỹ gầm vang rền: “Ura!”. Các vị chỉ huy lau nước mắt xúc động, hàng chục triệu người Nga thổn thức vì hạnh phúc. Và… trái tim những người cộng sản Việt Nam cũng thổn thức, hạnh phúc.

Đó là nhân cách Vladimir Putin. Và, đó chính là nhân cách Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu của dân tộc Việt Nam!

Khi sang thăm Việt Nam, vào Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh đặt vòng hoa kính viếng, Vladimir Putin nói: “Hồ Chí Minh là một nhân cách văn hóa lớn của nhân loại!”

Khi nhắc đến quan hệ Việt Nam - Nga, Vladimir Putin viết:

“Tình hữu nghị giữa Nga và Việt Nam đã vững vàng vượt qua được những thử thách nảy sinh từ nhiều sự kiện bi thương của thế kỷ 20 cũng như những biến đổi kỳ vĩ trên thế giới và ở hai đất nước chúng ta. Song có một điều còn mãi không bao giờ thay đổi - đó là quan hệ tôn trọng lẫn nhau, là truyền thống tin cậy và giúp đỡ lẫn nhau. Là biết trân trọng sự giúp đỡ vô tư không hề vụ lợi của các đối tác KHÔNG KHI NÀO PHẢN BỘI.

Về điều này tôi muốn dẫn ra đây những lời nói nổi tiếng của CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH: “Uống nước nhớ nguồn”. Tôi coi những lời này là sự ủy thác tinh thần cho các thế hệ công dân hôm nay và mai sau của hai đất nước chúng ta. Nhất định phải ghi nhớ về những trang sử chung, về những gì gắn bó chúng ta. Đó chính là sự đảm bảo tính kế thừa và sự bền vững cho mối quan hệ hướng đến tương lai của chúng ta.” (*)

Và khi có một phóng viên phương Tây hỏi VIỆT NAM - NGA MỐI QUAN HỆ CỦA TÌNH HỮU NGHỊ THUỶ CHUNG, SÂU SẮC? Vladimir Putin chỉ ngắn gọn:

“Điều ấy cả thế giới đều biết, chỉ riêng anh không biết. Điều ấy không cần phải quảng cáo.”

Vâng, điều ấy không cần phải quảng cáo. Vladimir Putin! Ông là Người bạn lớn của Nhân dân Việt Nam! (**)

Thanh Bình

(*): Trích bài viết của Tổng thống V.Putin nói về quan hệ Việt Nam - Nga, nhân chuyến thăm Việt Nam lần thứ 3. Link: https://kontumtv.vn/.../tong-thong-putin-viet-ve-quan-he...

(**): Trừ đ.ám “khát nước”, đ.ám metay ăn theo, nói leo.

 Hạ Bá Linh - Sưu tầm

 
Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 

Vi Văn Thanh, CCB xã Hợp Thành, Cao lộc, Lạng Sơn

Chúng tôi tham gia quân đội trước 30/4/1975 ( Là bộ đội chống Mỹ). nhưng mới tham gia hội CCB từ năm 2009 đến năm 2011, tính đến nay (2022) đã được từ 11 đến 13 năm. Theo hướng dẫn số 42/HD-CCB ngày 2...

 

Lương Thanh Nhàn / điện thoại 0984361793

Cảm ơn báo cựu chiến binh tỉnh Phú Thọ đã đăng bài : TÌM ANH

 

0899590338

Mẹ tôi là bộ đội xung phong, hiện tại là thành viên HCCB Xã Long Cốc Tân Sơn Tỉnh Phú Thọ,hoàn cảnh khó khăn không có chồng.Mẹ đã đc hai anh em không có bố,nhà ở tạm bợ,mưa lớn hay bão trong nhà như c...

 

0332489095

Con kính nhờ các ông các bác , anh , chị và các bạn giúp đỡ gia đình con với ạ! Ông nội con Nguyễn Văn Tương : sn:1936 nhập ngũ 13/4/1968 hy sinh 28/5/1969 đơn vị:đội 12 tiểu đoàn 3 Trung đoàn 27 . Q...

 

Từ Mạnh Lương đt 0913232679

Ngoài phí hội viên, chi hội có quyền yêu cầu hội viên đóng các loại phí khác hoặc cao hơn mức quy định 3.000₫/tháng

 

Phạm Tửu 0977707363

Chi hội CCB làm gì có Ban chấp hành và nhiệm kỳ, cho nên phải nêu là Tổng kết giai đoạn 2017-2022 phương hướng giai đoạn 2022-2027

 
Xem toàn bộ
Công ty TNHH Đất Việt PROLAB

Bạn biết về chúng tôi từ đâu?
Từ Google
Từ Bạn Bè
Nguồn Khác

 BẢN QUYỀN THUỘC HỘI CỰU CHIẾN BINH TỈNH PHÚ THỌ

                    Phố Tân - Việt, Phường Tân - Dân, Thành phố Việt - Trì, Tỉnh Phú - Thọ
                   Tel/fax: 02103 847 644 - Email: ccbphutho@gmail.com
                    Chịu trách nhiệm Xuất bản: Thiếu tướng LÊ QUANG ĐẠI - Chủ tịch Hội
                   Chịu trách nhiệm Nội dung: Đại tá PHẠM ĐỨC THỌ - Phó Chủ tịch Hội