Diễn đàn của Hội Cựu chiến binh tỉnh Phú Thọ

Đang truy cập: 5
Trong ngày: 9
Trong tuần: 1176
Lượt truy cập: 763167

Góc nhìn biện chứng 1 - Sự vô lý của Mỹ và phương Tây?

Độc Lập Dân Tộc Gắn Liền Với CNXH
CHÍNH TRỊ GIA ROMANIA ĐÃ HỎI KHÓ LÃNH ĐẠO NƯỚC MỸ NHỮNG CÂU GÌ?

Ông Laurentiu Primo, 55 tuổi, sinh ra ở Brasov (Romania), là ứng cử viên tổng thống Romania vào năm 2019.

Ông là Kỹ sư, Thạc sĩ Quản lý và Chiến lược, nhà phát minh, IQ 148, doanh nhân từ năm 1994, tác giả của một số cuốn sách: Chế độ công đức và chủ nghĩa công đức, Hiến pháp dân chủ, Trước Chúa...

Gần đây, ông có gửi tới Đại sứ quán Mỹ một bức thư, trong đó có nhiều câu hỏi, nhưng không được phản hồi.

Mình xin dịch bức thư đó, qua bản tiếng Nga:

"Người dân Romania, một “đối tác chiến lược”, giống như bất kỳ người dân chư hầu kém học thức và văn minh nào, không hiểu một số vấn đề về địa chiến lược và chính trị quốc tế và muốn được soi sáng nhờ trí tuệ

cao siêu và kiến ​​thức của dân tộc Mỹ vĩ đại…

Đó là lý do tại sao, trong lá thư này, tôi muốn trân trọng hỏi các ngài một vài câu hỏi, sẽ giúp chúng tôi hiểu rõ hơn về sự may mắn, khi chúng tôi được che chở bảo vệ dưới đôi cánh hộ trì của các ngài:

 1. Tại sao cuộc xâm lược Ukraine của Nga tồi tệ hơn cuộc xâm lược Iraq của Mỹ?
 2. Tại sao việc Kosovo ly khai khỏi Serbia và sự độc lập của Kosovo là hợp pháp, trong khi việc Donbass ly khai khỏi Ukraine và sự độc lập của Donbass là bất hợp pháp?
 3. Tại sao cuộc chiến kéo dài 20 năm của các ngài để “phân mảnh hóa” Afghanistan là hợp pháp, trong khi việc “phi hạt nhân hóa” Ukraine là bất hợp pháp?
 4. Tại sao cái chết của hơn 1 triệu thường dân trong cuộc chiến ở Iraq không phải là một thảm kịch, mà là cái chết của vài trăm thường dân ở Ukraine - lại là ngày tận thế?
 5. Tại sao không có lệnh trừng phạt nào đối với Hoa Kỳ đối với việc ném bom Nam Tư và Belgrade, trong khi Nga phải chịu các biện pháp trừng phạt chưa từng có trước đây với việc pháo kích vào Ukraine?
 6. Tại sao việc người Mỹ bắn phá bệnh viện là một hiện tượng ít nghiêm trọng hơn nhiều so với việc người Nga pháo kích vào bệnh viện?
 7. Tại sao các ngài được phép sở hữu vũ khí hủy diệt hàng loạt, trong khi những người khác thì không?
 8. Tại sao Mỹ và các những người bạn Ukraine được phép có các phòng thí nghiệm và nhà máy sản xuất vũ khí sinh học và hóa học, trong khi đó Syria (chẳng hạn) thì không được?
 9. Tại sao Israel được phép có bom nguyên tử, nhưng Mỹ lại tuyên bố Iran không được phép?
 10. Tại sao trẻ em Palestine chết dưới bom đạn không phải là một thảm kịch, mà trẻ em Ukraine thì lại khác?
 11. Tại sao các ngài áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với việc chiếm đóng Crimea, nhưng không áp dụng bất kỳ biện pháp trừng phạt nào đối với việc chiếm đóng Bờ Tây của Jordan và “các vùng lãnh thổ bị chiếm đóng” của Israel?
 12. Tại sao những người di cư Syria, trẻ em và phụ nữ bị coi là tồi tệ và không được đón chào, trong khi người Ukraine (di cư) thì lại khác?
 13. Tại sao giới tài phiệt Nga xấu và giới tài phiệt Mỹ thì lại tốt?
 14. Tại sao cần phải phá hủy những đường phố nông thôn Romania bất hạnh bằng bánh xích xe tăng và xe bọc thép của Mỹ, tại sao không sử dụng đường cao tốc Bechtel mà nhà nước Romania đã chi hàng tỷ đô la? (Công ty Bechtel của Mỹ hứa sẽ xây dựng một đường cao tốc đến Romania, nhưng lại lấy tiền của người Romania và biến mất như một kẻ lừa đảo cuối cùng….).
 15. Tại sao hàng năm Romania lại phải chi cho Mỹ hàng tỷ USD cho vũ khí "ảo", để bảo vệ chúng tôi khỏi người ngoài hành tinh, nhưng lại không tìm ra 0,5 tỷ USD để cứu sống hàng nghìn trẻ em mắc bệnh ung thư?
 16. Tại sao không ai phải chịu trách nhiệm về tội ác chiến tranh của người Mỹ ở Việt Nam, Triều Tiên, Nam Tư, Iraq, Afghanistan, Libya, Syria, v.v., trong khi các tội ác ở Ukraine lại phải bắt buộc tìm ra những kẻ có lỗi trong số người Nga?

Tôi tin rằng, các ngài sẽ đánh giá những câu hỏi này như một biểu hiện của lý tưởng cao nhất về tự do ngôn luận và hiểu biết về sự thật, điều đã truyền cảm hứng cho hành động của Hoa Kỳ nhằm thúc đẩy các quyền cơ bản của con người trên toàn thế giới!

Dân tộc Romania đang rất quan tâm chờ đợi câu trả lời của các ngài, các quý ông, để có lý do yêu quý các ngài nhiều và nhiều hơn nữa, như một lẽ tự nhiên, như là cách chúng tôi đã được quỹ Soros tuyệt vời dạy dỗ yêu quý các ông chủ của mình.

Trân trọng!

Nguồn: Laurentiu Primo/ Nguyễn Văn Mười dịch)

Nguồn gốc bài viết

https://m.facebook.com/story.php?

Hạ Bá Linh - Sưu tầm. 

 
Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 

Vi Văn Thanh, CCB xã Hợp Thành, Cao lộc, Lạng Sơn

Chúng tôi tham gia quân đội trước 30/4/1975 ( Là bộ đội chống Mỹ). nhưng mới tham gia hội CCB từ năm 2009 đến năm 2011, tính đến nay (2022) đã được từ 11 đến 13 năm. Theo hướng dẫn số 42/HD-CCB ngày 2...

 

Lương Thanh Nhàn / điện thoại 0984361793

Cảm ơn báo cựu chiến binh tỉnh Phú Thọ đã đăng bài : TÌM ANH

 

0899590338

Mẹ tôi là bộ đội xung phong, hiện tại là thành viên HCCB Xã Long Cốc Tân Sơn Tỉnh Phú Thọ,hoàn cảnh khó khăn không có chồng.Mẹ đã đc hai anh em không có bố,nhà ở tạm bợ,mưa lớn hay bão trong nhà như c...

 

0332489095

Con kính nhờ các ông các bác , anh , chị và các bạn giúp đỡ gia đình con với ạ! Ông nội con Nguyễn Văn Tương : sn:1936 nhập ngũ 13/4/1968 hy sinh 28/5/1969 đơn vị:đội 12 tiểu đoàn 3 Trung đoàn 27 . Q...

 

Từ Mạnh Lương đt 0913232679

Ngoài phí hội viên, chi hội có quyền yêu cầu hội viên đóng các loại phí khác hoặc cao hơn mức quy định 3.000₫/tháng

 

Phạm Tửu 0977707363

Chi hội CCB làm gì có Ban chấp hành và nhiệm kỳ, cho nên phải nêu là Tổng kết giai đoạn 2017-2022 phương hướng giai đoạn 2022-2027

 
Xem toàn bộ
Công ty TNHH Đất Việt PROLAB

Bạn biết về chúng tôi từ đâu?
Từ Google
Từ Bạn Bè
Nguồn Khác

 BẢN QUYỀN THUỘC HỘI CỰU CHIẾN BINH TỈNH PHÚ THỌ

                    Phố Tân - Việt, Phường Tân - Dân, Thành phố Việt - Trì, Tỉnh Phú - Thọ
                   Tel/fax: 02103 847 644 - Email: ccbphutho@gmail.com
                    Chịu trách nhiệm Xuất bản: Thiếu tướng LÊ QUANG ĐẠI - Chủ tịch Hội
                   Chịu trách nhiệm Nội dung: Đại tá PHẠM ĐỨC THỌ - Phó Chủ tịch Hội