Diễn đàn của Hội Cựu chiến binh tỉnh Phú Thọ

Đang truy cập: 8
Trong ngày: 136
Trong tuần: 1756
Lượt truy cập: 1449894

TRƯỜNG CHÍNH TRỊ TỈNH PHÚ THỌ  ĐIỂM SÁNG TRONG CÔNG TÁC “ĐỀN ƠN ĐÁP NGHĨA”

TRƯỜNG CHÍNH TRỊ TỈNH PHÚ THỌ
THỰC HIỆN TỐT CÔNG TÁC “ĐỀN ƠN ĐÁP NGHĨA”

 

       Trong những năm qua, dưới sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thường xuyên, sát sao của Thường trực Tỉnh uỷ Phú Thọ; sự hướng dẫn về chuyên môn nghiệp vụ của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh; sự phối hợp chặt chẽ của các sở, ban, ngành, các huyện, thành, thị, các tổ chức chính trị-xã hội; Nhà trường đã luôn hoàn thành xuất sắc, toàn diện kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ do Tỉnh uỷ giao. Bên cạnh việc thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, Nhà trường còn phát huy cao truyền thống đạo lý tốt đẹp của dân tộc Việt Nam “Uống nước-Nhớ nguồn", “Ăn quả nhớ người trồng cây”, tích cực tham gia các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, tri ân, thiện nguyện đối với những người có công với cách mạng, các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng, liệt sĩ đã cống hiến trọn đời cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc…trong đó nổi lên là:

truong_chinh_tri
truong_chinh_tri_2

     Đã nhận phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Mười, hộ khẩu trú tại xã Hà Thạch, thị xã Phú Thọ, là mẹ của 2 liệt sỹ hy sinh trong những năm chiến tranh chống Mỹ cứu nước (Trần Ngọc Thạch và Trần Ngọc Sơn) từ năm 2014 đến nay. Bên cạnh việc thường xuyên thăm hỏi, tặng quà, đỡ đần khi ốm đau, Nhà trường còn hỗ trợ Mẹ mỗi tháng 1.490.000đ để chi tiêu.

      Năm 2014, thiết thực Kỷ niệm 60 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2014), Nhà trường đã tổ chức cuộc vận động “Viên gạch hồng xây nhà tình nghĩa tặng Cựu chiến binh chống Pháp”. Cuộc vận động được đông đảo cán bộ, giảng viên, nhân viên Nhà trường tham gia với mức ủng hộ mỗi ng­ười ít nhất 3 ngày lư­ơng được trên 70 triệu đồng và tặng gia đình 01 chiếc ti vi Sam sung. Trường phối hợp chặt chẽ với Ban Chấp hành Hội Cựu chiến binh huyện Đoan Hùng và chính quyền thị trấn Đoan Hùng; cùng với sự giúp đỡ của các tập thể, cá nhân, sự chung tay của gia đình và dòng họ đã xây tặng “Nhà nghĩa tình” cho Cựu chiến binh chống Pháp Dương Công Hoan (80 tuổi) trị giá gần 200 triệu đồng, giúp Ông có nơi ở mới khang trang, ấm cúng.

       Nhiều năm qua, Nhà trường đã luôn đồng hành cùng Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ tỉnh Phú Thọ đã tổ chức được nhiều các hoạt động như: Giám định ADN để xác định danh tính liệt sĩ; chăm lo, giúp đỡ, thăm hỏi, tặng quà trị giá hàng trăm triệu đồng cho các gia đình liệt sĩ nhân dịp lễ, Tết...Đặc biệt là đã tuyên truyền cho hàng ngàn học viên các lớp Cao cấp lý luận chính trị và Trung cấp lý luận chính trị - hành chính về truyền thống đạo lý “Uống nước-Nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam, các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về  công tác “Đền ơn, đáp nghĩa”. Với ý thức chính trị, trách nhiệm và tự nguyện, cán bộ, giảng viên, nhân viên, học viên Nhà trường đã thường xuyên tham gia hưởng ứng tích cực các hoạt động nhân đạo, từ thiện trên địa bàn.

       Có thể nói rằng, với những hoạt động trên đã giúp cho cán bộ, giảng viên, nhân viên, học viên nhà trường hiểu rằng, cái giá của cuộc sống hôm nay chính là sự hy sinh của thế hệ cha anh đi trước, là sự đóng góp thầm lặng nhưng rất đỗi vẻ vang của các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng.... Đây là những việc làm hết sức thiết thực, là hoạt động tri ân đối với thương binh, liệt sĩ, Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng. Qua đó, tô thắm thêm truyền thống, đạo lý “Uống nước-Nhớ nguồn” và làm sáng thêm tình cảm và trách nhiệm của cán bộ, giảng viên, nhân viên nhà trường trong công tác đền ơn đáp nghĩa./.

 Nguyễn Thị Nhàn-Trưởng phòng Tổ chức, Hành chính,
       Thông tin, Tư liệu, Trường Chính trị tỉnh

 

 

 

 

 

 

 

 
Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 

Đoàn Viết Tiên số điện thoại 0385597113

tôi muốn xem toàn bộ văn bản về thu nộp quản lý và sử dụng hội phí Cựu Chiến binh Việt nam

 

Trịnh Văn Quang

Mẫu về thủ tục kết nạp hội viên CCB đơn thứ tự các bước

 

CHU KIM LINH. 0962299221

Kính thưa các bác.cháu tẽn CHU KIM LINH. Cháu xin có đôi lời muốn hỏi. Ông nội của cháu là CHU ÂN LAI. nội của cháu vừa mới mất ngày 08/10/2023. Ông cháu đã 98 tuổi tuổi trẻ ông cháu đã trải qua nhiều...

 

Linh PCT Hội CCB tỉnh Phú Thọ

Bác đã chuyển thông tin này cho Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ tỉnh. Cháu và gia đình liên hệ với bác Chiến (0912588040) Chủ tịch Hội Hỗ trợ GĐLS tỉnh phú Thọ để được tư vấn nhé

 

Linh PCT Hội CCB Phú Thọ

Bác đã chuyển cho Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ tỉnh để thông tin và tìm kiếm

 

Nguyễn Đình Vinh / ĐT 0966033392

Cháu chào các bác ạ. cháu là người nhà của liệt sĩ Nguyễn Đình Vụ hi sinh ngày 28/04/1984 tại chốt 1509, thuộc đại đội 5, tiểu đoàn 2, trung đoàn 122 , sư đoàn 313.Hiện tại cháu và gia đình mòn muốn t...

 
Xem toàn bộ
Công ty TNHH Đất Việt PROLAB

Bạn biết về chúng tôi từ đâu?
Từ Google
Từ Bạn Bè
Nguồn Khác

 BẢN QUYỀN THUỘC HỘI CỰU CHIẾN BINH TỈNH PHÚ THỌ

                    Phố Tân Việt, phường Tân Dân, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ
                   Tel/fax: 02103 847 644 - Email: ccbphutho@gmail.com; tên miền hoiccbphutho.com
                    Chịu trách nhiệm xuất bản: Thiếu tướng LÊ QUANG ĐẠI - Chủ tịch Hội
                   Chịu trách nhiệm nội dung: Đại tá HẠ BÁ LINH - Phó Chủ tịch Hội