Diễn đàn của Hội Cựu chiến binh tỉnh Phú Thọ

Đang truy cập: 8
Trong ngày: 802
Trong tuần: 1414
Lượt truy cập: 1211785

Cựu chiển binh Phạm Đình Kiên làm giàu từ chăn nuôi.

Cựu chiến binh Phạm Đình Kiên làm giàu từ chăn nuôi.

        Với nghị lực của người lính, nhờ dám nghĩ, dám làm, mạnh dạn đầu tư vào chăn nuôi, Cựu chiến binh Phạm Đình Kiên ở khu Trung Tiến 1, xã Phú Lạc huyện Cẩm Khê đã làm giàu trên mảnh đất quê hương. Ông xứng đáng là người lính Cụ Hồ, là tấm gương làm kinh tế giỏi để mọi người học tập và làm theo.

ng_kin_c_kh

Hình ảnh ông Kiên chăm sóc đàn vật nuôi

        Sinh năm 1958 trong gia đình có truyền thống cách mạng. Năm 1978, ông Kiên lên đường nhập ngũ và được đào tạo tại Trường sĩ quan Hóa học rồi sang giúp nước bạn Campuchia. Tháng 4/1979, ông cùng đơn vị tham gia bảo vệ biên giới ở Lạng Sơn, Quảng Ninh. Sau 10 năm quân ngũ, ông về phục viên. Ông tâm sự: “Khi trở về quê không có công ăn việc làm, sau khi được tham dự các lớp tập huấn về chăn nuôi gia súc, gia cầm tôi nghĩ chăn nuôi lợn, gà, vịt, cá phù hợp với mình, dù sao thì mình cũng xuất thân từ nông dân mà ra, do đó tôi đã xác định mình phải làm giàu từ nghề chăn nuôi này”. Năm 2006 ông đã mạnh dạn nhận thầu diện tích 12 mẫu đất quỹ 2 của xã để cải tạo, đầu tư sản xuất 1 vụ lúa, 1 vụ cá, xây dựng chuồng trại nuôi lợn kết hợp nuôi vịt đẻ trứng. Ông chia sẻ: “Những năm mới bắt đầu làm kinh tế tôi gặp rất nhiều khó khăn về vốn, kinh nghiệm, dịch bệnh, nguồn đầu ra, có năm tôi nuôi vịt bị dịch bệnh, chết cả đàn mấy nghìn con lúc đó chỉ biết chất rơm dạ vào tiêu hủy chứ không thể chôn hết; ao, đầm thả cá không có hệ thống thoát nước đảm bảo nên khi có lũ  cá đi hết, mất trắng”. 

         Nhờ tính cần cù chịu khó học hỏi, hiện nay trang trại của ông đang nuôi gần 100 con lợn, 1.200 con vịt thịt và vịt đẻ trứng, 400 con gà và 12 mẫu 1 vụ lúa, 1 vụ cá. Trừ chi phí mỗi năm cho thu nhập trên 200 triệu đồng. Nói về kinh nghiệm ông chia sẻ “Để chăn nuôi thành công phải vệ sinh chuồng trại, môi trường chăn nuôi tốt và phải theo dõi thường xuyên để đề phòng dịch bệnh. Muốn vệ sinh môi trường phải bảo đảm hệ thống xử lý phân, làm nguyên liệu để bón cho cây trồng, có như vậy dịch bệnh mới không tìm đến đàn vật nuôi của mình”.

        Không chỉ chăn nuôi, sản xuất giỏi ông Kiên còn là đảng viên mẫu mực. Từ khi phục viên về địa phương, ông tích cực tham gia các phong trào, hoạt động Hội CCB của khu, đồng thời là Trưởng Ban công tác mặt trận từ năm 2000. Đánh giá về mô hình chăn nuôi của Cựu chiến binh Phạm Đình Kiên,  ông Phạm Trung Thành, Chủ tịch Hội CCB xã Phú Lạc cho biết thêm: “Mô hình của đồng chí  Kiên  là mô hình tiêu biểu của Hội cũng như của xã. Không chỉ là tấm gương điển hình trong việc phát triển kinh tế, đồng chí còn là hội viên năng động, tích cực trong công tác Hội, luôn sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm, giúp hội viên và bà con Nhân dân trong xã cùng vươn lên làm giàu giống như mình”.

          Trong thời gian tới Cựu chiến binh Phạm Đình Kiên sẽ tiếp tục mở rộng phát triển mô hình trang trại, sẵn sàng giúp đỡ, chia sẻ kinh nghiệm với các hội viên và bà con trên địa bàn. Ông là tấm gương sáng trong phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách, Hồ Chí Minh./.

          Mạnh Thuần 
Đài TT huyện Cẩm Khê

 

 
Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 

Đoàn Viết Tiên số điện thoại 0385597113

tôi muốn xem toàn bộ văn bản về thu nộp quản lý và sử dụng hội phí Cựu Chiến binh Việt nam

 

Trịnh Văn Quang

Mẫu về thủ tục kết nạp hội viên CCB đơn thứ tự các bước

 

CHU KIM LINH. 0962299221

Kính thưa các bác.cháu tẽn CHU KIM LINH. Cháu xin có đôi lời muốn hỏi. Ông nội của cháu là CHU ÂN LAI. nội của cháu vừa mới mất ngày 08/10/2023. Ông cháu đã 98 tuổi tuổi trẻ ông cháu đã trải qua nhiều...

 

Linh PCT Hội CCB tỉnh Phú Thọ

Bác đã chuyển thông tin này cho Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ tỉnh. Cháu và gia đình liên hệ với bác Chiến (0912588040) Chủ tịch Hội Hỗ trợ GĐLS tỉnh phú Thọ để được tư vấn nhé

 

Linh PCT Hội CCB Phú Thọ

Bác đã chuyển cho Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ tỉnh để thông tin và tìm kiếm

 

Nguyễn Đình Vinh / ĐT 0966033392

Cháu chào các bác ạ. cháu là người nhà của liệt sĩ Nguyễn Đình Vụ hi sinh ngày 28/04/1984 tại chốt 1509, thuộc đại đội 5, tiểu đoàn 2, trung đoàn 122 , sư đoàn 313.Hiện tại cháu và gia đình mòn muốn t...

 
Xem toàn bộ
Công ty TNHH Đất Việt PROLAB

Bạn biết về chúng tôi từ đâu?
Từ Google
Từ Bạn Bè
Nguồn Khác

 BẢN QUYỀN THUỘC HỘI CỰU CHIẾN BINH TỈNH PHÚ THỌ

                    Phố Tân Việt, phường Tân Dân, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ
                   Tel/fax: 02103 847 644 - Email: ccbphutho@gmail.com; tên miền hoiccbphutho.com
                    Chịu trách nhiệm xuất bản: Thiếu tướng LÊ QUANG ĐẠI - Chủ tịch Hội
                   Chịu trách nhiệm nội dung: Đại tá HẠ BÁ LINH - Phó Chủ tịch Hội