Diễn đàn của Hội Cựu chiến binh tỉnh Phú Thọ

Đang truy cập: 6
Trong ngày: 8
Trong tuần: 1410
Lượt truy cập: 1211843

MỘT CÁN BỘ QUÂN ĐỘI NGHỈ HƯU  KHÔNG MỘT NGÀY NGƠI NGHỈ

MỘT CÁN BỘ QUÂN ĐỘI NGHỈ HƯU
KHÔNG MỘT NGÀY NGƠI NGHỈ

       Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ (Hội HTGĐLS) tỉnh Phú Thọ - không thể không nhắc đến Đại tá Đào Thắng- Nguyên Phó Chỉ huy trưởng về chính trị Bộ CHQS tỉnh Vĩnh Phú (nay là tỉnh Phú Thọ), một Ủy viên sáng lập của Hội HTGĐLS Việt Nam-Trưởng Ban vận động sáng lập Hội HTGĐLS tỉnh Phú Thọ - Hội viên tiêu biểu.

mt_cb_q_ngh_hu_khng_mt_ngy_ngi_ngh
mt_cb_q_ngh_hu_khng_mt_ngy_ngi_ngh-_2
          Thường trực Hội HTGĐLS tỉnh trao bảng "Ghi công Tấm lòng Vàng" 
cho ông Thắng và gia đình, đóng góp xuất sắc hoạt động tri ân liệt sĩ Mẹ VNAH.

Là một người lính của Đại đoàn 312 tham gia chiến đấu tại Điện Biên Phủ, sau đó hành quân về đồng bằng tham gia chiến dịch Hè 1954 trực tiếp tham gia giải phóng Bốt Toa Đen, Thượng Lạp và thị xã Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc; Tiếp đến ông được bổ sung về Trung đoàn 98-Bộ Tư lệnh Công binh phục vụ chiến đấu tại Phong Sa Lì -Thượng Lào.

Tháng 10/1963 ông  vào Nam chiến đấu thuộc Bộ Tư lệnh 559 hoạt động tại Xa NaVan-AToPo - Hạ Lào cho đến tháng 6/1972, ông được đơn vị cử đi Đào tạo Chính ủy khóa IV tại Học viện Chính trị - Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam được nhà trường phân công làm Đại đội trưởng kiêm chức đến 4/1974 ra trường và giữ lại làm Chủ nhiệm lớp.

Năm 1984 ông được cấp trên điều động về công tác tại tỉnh Phú Thọ với các cương vị: Hiệu trưởng Trường Quân sự tỉnh và sau đó được bổ nhiệm chức danh Đại tá - Phó Chỉ huy trưởng về Chính trị Bộ CHQS tỉnh kiêm Chủ nhiệm Chính trị cho tới khi nghỉ hưu.

Bươn trải khắp các chiến trường nước bạn và tham gia trực tiếp 2 cuộc chiến tranh, ông được Đảng, Nhà nước, Quân đội và nước bạn Lào tặng thưởng nhiều Huân, Huy chương và danh hiệu cao quý: Huy hiệu 40, 50, 55, 60 tuổi Đảng; Huân chương Độc lập hạng 3; Huân chương Quân công hạng 3; Huân chương kháng chiến chống Mỹ hạng nhất; Huân chương Chiến công hạng nhì, ba; Huân chương Chiến sĩ Vẻ vang hạng nhất, nhì, ba; Huân chương Chiến sĩ giải phóng nhất, nhì, ba; Huy chương Chiến thắng chống Pháp; Huy chương Hữu nghị do nước Lào tặng; Huy chương vì sự nghiệp Đại đoàn kết dân tộc; Huy chương Quân kỳ Quyết thắng; Kỷ niệm Chương công tác Dân vận giỏi và nhiều Kỷ niệm chương và Bằng, Giấy khen các loại.

Năm 1990 ông được nghỉ hưu theo chế độ, gọi là được về nghỉ hưu, lúc đó Hội Cựu Chiến binh (Hội CCB) Việt Nam vừa mới thành lập tháng 12/1989, đang triển khai xây dưng tổ chức Hội trên cả nước  nên chưa đầy 1 tháng sau ông lại được cấp ủy, chính quyền tín nhiệm giới thiệu và được CCB xã Phú Lộc, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ bầu làm Chủ tịch Hội CCB xã, 6 tháng sau đó ông lại được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội CCB huyện Phong Châu (nay là Phù Ninh) tỉnh Phú Thọ. Suốt 10 năm làm Chủ tịch Hội CCB huyện và xã - Ủy viên Thường vụ Hội CCB tỉnh, ông đã đóng góp không nhỏ trong việc xây dựng tổ chức CCB  ngày càng vững mạnh trên quê hương Đất Tổ - Vua Hùng. Đại tá Đào Thắng còn là một trong ủy viên sáng lập của  Hội HTGĐLS Việt Nam -Trong ban vận động, sáng lập của Hội HTGĐLS tỉnh Phú Thọ.

Sau 10 năm kể từ khi đặt viên gạch đầu tiên cho đến nay (2011-2021), Hội HTGĐLS tỉnh Phú Thọ đã đáp lại sự mong mỏi của các gia đình liệt sĩ và những gì ông mong đợi. Trên 6 ngàn gia đình liệt sĩ đã có thông tin về phần mộ, đơn vị hy sinh, trường hợp hy sinh, nơi an táng của người thân, hàng trăm gia đình liệt sĩ đã giám định ADN để biết chính xác phần mộ, hàng chục gia đình được hưởng chế độ chính sách, trên 1 ngàn gia đình liệt sĩ được Hội đến thăm hỏi, tặng quà, tặng sổ tiết kiệm, hỗ trợ làm nhà tình nghĩa ...gần 100 hài cốt liệt sĩ từ khắp các nghĩa trang trên toàn Quốc được Hội tư vấn, hỗ trợ di chuyển về an táng tại quê nhà, nhiều chuyến xe nghĩa tình chở hài cốt liệt sĩ miễn phí. Từ những kết quả, đóng góp nghĩa tình, trách nhiệm ,Hội Hỗ trợ GĐLS tỉnh 2 lần được Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh & Xã hội tặng Bằng khen, 2 lần được Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ tặng Bằng khen và nhiều năm liên tục được Chủ tịch Hội HTGĐLS Việt Nam tặng Bằng khen cho tập thể và các nhân, về công tác tìm kiếm, quy tập, xác định danh tính hài cốt liệt sĩ; Những lá thư, những lời cảm ơn của thân nhân liệt sĩ và những việc làm của Hội đã minh chứng về những gì Hội đã cống hiến cho cộng đồng xã hội mà ông là người đã gây dựng nên.

Người lính Điện Biên năm xưa ở tuổi 85, đang phải chiến đấu với căn bệnh hiểm nghèo và những di chứng sau bao năm chiến tranh để lại, nhưng hy vọng với  nghị lực, bản lĩnh của người lính Cụ Hồ, của những thời khắc quan trọng công với sự động viên, chăm sóc của vợ con và người thân, ông sẽ vượt qua như những kỳ tích mà ông đã lập được trong chiến tranh và cả những chiến công thầm lặng giữa thời bình mà ông đã cống hiến./.

                                       Phạm Quyết Chiến - Chủ tịch Hội HTGĐLS tỉnh Phú Thọ

 

 
Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 

Đoàn Viết Tiên số điện thoại 0385597113

tôi muốn xem toàn bộ văn bản về thu nộp quản lý và sử dụng hội phí Cựu Chiến binh Việt nam

 

Trịnh Văn Quang

Mẫu về thủ tục kết nạp hội viên CCB đơn thứ tự các bước

 

CHU KIM LINH. 0962299221

Kính thưa các bác.cháu tẽn CHU KIM LINH. Cháu xin có đôi lời muốn hỏi. Ông nội của cháu là CHU ÂN LAI. nội của cháu vừa mới mất ngày 08/10/2023. Ông cháu đã 98 tuổi tuổi trẻ ông cháu đã trải qua nhiều...

 

Linh PCT Hội CCB tỉnh Phú Thọ

Bác đã chuyển thông tin này cho Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ tỉnh. Cháu và gia đình liên hệ với bác Chiến (0912588040) Chủ tịch Hội Hỗ trợ GĐLS tỉnh phú Thọ để được tư vấn nhé

 

Linh PCT Hội CCB Phú Thọ

Bác đã chuyển cho Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ tỉnh để thông tin và tìm kiếm

 

Nguyễn Đình Vinh / ĐT 0966033392

Cháu chào các bác ạ. cháu là người nhà của liệt sĩ Nguyễn Đình Vụ hi sinh ngày 28/04/1984 tại chốt 1509, thuộc đại đội 5, tiểu đoàn 2, trung đoàn 122 , sư đoàn 313.Hiện tại cháu và gia đình mòn muốn t...

 
Xem toàn bộ
Công ty TNHH Đất Việt PROLAB

Bạn biết về chúng tôi từ đâu?
Từ Google
Từ Bạn Bè
Nguồn Khác

 BẢN QUYỀN THUỘC HỘI CỰU CHIẾN BINH TỈNH PHÚ THỌ

                    Phố Tân Việt, phường Tân Dân, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ
                   Tel/fax: 02103 847 644 - Email: ccbphutho@gmail.com; tên miền hoiccbphutho.com
                    Chịu trách nhiệm xuất bản: Thiếu tướng LÊ QUANG ĐẠI - Chủ tịch Hội
                   Chịu trách nhiệm nội dung: Đại tá HẠ BÁ LINH - Phó Chủ tịch Hội