Diễn đàn của Hội Cựu chiến binh tỉnh Phú Thọ

Đang truy cập: 8
Trong ngày: 8
Trong tuần: 1413
Lượt truy cập: 1211837

Cựu chiến binh Nguyễn Đình Thụ vươn lên làm giàu  từ mô hình kinh tế tổng hợp.
                                                                                   Cựu chiến binh Nguyễn Đình Thụ vươn lên làm giàu
                                                                                                   từ mô hình kinh tế tổng hợp.

     Sinh và và lớn lên ở khu Ro Lục, xã Hương Lung huyện Cẩm Khê, năm 1969 nghe theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc ông Nguyễn Đình Thụ lên đường tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Sau ngày miền nam giải phóng thống nhất đất nước, ông phục viên trở về quê với thương binh hạng 4/4 và bị nhiễm chất độc da cam đi ô xin; không cam chịu đói nghèo ông đã đẩy mạnh phát triển kinh tế vươn lên làm giàu từ mô hình kinh tế tổng hợp.

nan_nhan_da_cam_nguyen_dinh_thu
ong_thu_huong_lung_
                                                                       Ông Nguyễn Đình Thụ xã Hương Lung huyện Cẩm Khê chăm sóc cây bưởi diễn

       Nhớ lại những ngày đầu, đối mặt với hoàn cảnh gia đình khó khăn, kinh tế chỉ trông chờ vào 4 sào ruộng, ông không khỏi trăn trở và suy nghĩ tìm hướng thoát nghèo. Với bản chất người lính cụ Hồ, được tôi luyện trong gian khổ, khi nhà nước có chủ trương khuyến khích nông dân chuyển đổi diện tích cấy lúa kém hiệu quả sang trồng cây con có giá trị kinh tế cao, ông đã mạnh dạn đầu tư trồng bưởi diễn, táo Ninh Thuận, và trồng ổi Đài Loan. Đến nay, sau nhiều năm kiên trì và cố gắng, đất đã không phụ công người, giờ đây ông đã tạo dựng được 1 gia trại rộng với 1 mẫu ao thả cá, 0,6 ha cây chè, 80 gốc bưởi, 70 cây táo, 50 cây ổi, mô hình của ông sau khi trừ chi phí cho thu nhập gần 200 triệu đồng. Ông tâm sự “qua tìm hiểu tôi đã học tập trên báo chí, trên mạng để chuyển đổi một số loại cây có hiệu quả một số mô hình vào làm, nhận thấy cây bưởi diễn, giống táo Ninh Thuận và ổi Đài Loan phù hợp với đồng đất địa phương, tôi đã mạnh dạn đưa về trồng với mục đích xóa đói giảm nghèo tăng thu nhập cho gia đình”.

     Không chỉ trong việc phát triển kinh tế gia đình, ông còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội do địa phương phát động, sẵn sàng giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm với các hội viên hội da cam của xã.  Ông Đỗ Văn Hùng, Chi hội trưởng Cựu chiến binh khu 3 xã Hương Lung huyện Cẩm Khê cho biết thêm:“ông Thụ là một cá nhân rất điển hình trong các phong trào từ trồng trọt, đến tình cảm gia đình, Hội cựu chiến binh, dân làng hàng xóm, nói chung sống chan hòa, có trách nhiệm dìu dắt mọi người chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, nhằm mục đích nâng cao đời sống kinh tế hàng ngày để thực hiện vấn đề xóa đói giảm nghèoở địa phương”.

    Có thể nói, với nghị lực của người lính cụ Hồ, vượt qua mọi nỗi đau của chiến tranh, vươn lên làm giàu cho gia đình và xã hội, ông xứng đáng là tấm gương sáng trong phong trào làm kinh tế giỏi trên địa bàn huyện để mọi người học tập và làm theo.

Sinh và và lớn lên ở khu Ro Lục xã Hương Lung huyện Cẩm Khê, năm 1969 nghe theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc ông Nguyễn Đình Thụ lên đường tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Sau ngày miền nam giải phóng thống nhất đất nước, ông phục viên trở về quê với thương binh hạng 4/4 và bị nhiễm chất độc da cam đi ô xin; không cam chịu đói nghèo ông đã đẩy mạnh phát triển kinh tế vươn lên làm giàu từ mô hình kinh tế tổng hợp.

      Nhớ lại những ngày đầu, đối mặt với hoàn cảnh gia đình khó khăn, kinh tế chỉ trông chờ vào 4 sào ruộng, ông không khỏi trăn trở và suy nghĩ tìm hướng thoát nghèo. Với bản chất người lính cụ Hồ, được tôi luyện trong gian khổ, khi nhà nước có chủ trương khuyến khích nông dân chuyển đổi diện tích cấy lúa kém hiệu quả sang trồng cây con có giá trị kinh tế cao, ông đã mạnh dạn đầu tư trồng bưởi diễn, táo Ninh Thuận, và trồng ổi Đài Loan. Đến nay, sau nhiều năm kiên trì và cố gắng, đất đã không phụ công người, giờ đây ông đã tạo dựng được 1 gia trại rộng với 1 mẫu ao thả cá, 0,6 ha cây chè, 80 gốc bưởi, 70 cây táo, 50 cây ổi, mô hình của ông sau khi trừ chi phí cho thu nhập gần 200 triệu đồng/năm. Ông tâm sự “qua tìm hiểu tôi đã học tập trên báo chí, trên mạng để chuyển đổi một số loại cây có hiệu quả một số mô hình vào làm, nhận thấy cây bưởi diễn, giống táo Ninh Thuận và ổi Đài Loan phù hợp với đồng đất địa phương, tôi đã mạnh dạn đưa về trồng với mục đích xóa đói giảm nghèo tăng thu nhập cho gia đình”.

     Không chỉ trong việc phát triển kinh tế gia đình, ông còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội do địa phương phát động, sẵn sàng giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm với các hội viên hội da cam của xã.  Ông Đỗ Văn Hùng, Chi hội trưởng Cựu chiến binh khu 3 xã Hương Lung huyện Cẩm Khê cho biết thêm:“ông Thụ là một cá nhân rất điển hình tích cực tham gia các phong trào của địa phương,sống chan hòa tình cảm với bà con hàng xóm, giúp đỡ mội người chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, nhằm mục đích nâng cao đời sống của mọi người dân trong xã để góp phần thực hiện chủ trương xóa đói giảm nghèo ở địa phương".

     Có thể nói, với nghị lực của người lính cụ Hồ, vượt qua mọi nỗi đau của chiến tranh, vươn lên làm giàu cho gia đình và xã hội, ông xứng đáng là tấm gương sáng trong phong trào làm kinh tế giỏi trên địa bàn huyện để mọi người học tập và làm theo.

                                                                Mạnh Thuần (Đài TT huyện Cẩm Khê)

 

 
Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 

Đoàn Viết Tiên số điện thoại 0385597113

tôi muốn xem toàn bộ văn bản về thu nộp quản lý và sử dụng hội phí Cựu Chiến binh Việt nam

 

Trịnh Văn Quang

Mẫu về thủ tục kết nạp hội viên CCB đơn thứ tự các bước

 

CHU KIM LINH. 0962299221

Kính thưa các bác.cháu tẽn CHU KIM LINH. Cháu xin có đôi lời muốn hỏi. Ông nội của cháu là CHU ÂN LAI. nội của cháu vừa mới mất ngày 08/10/2023. Ông cháu đã 98 tuổi tuổi trẻ ông cháu đã trải qua nhiều...

 

Linh PCT Hội CCB tỉnh Phú Thọ

Bác đã chuyển thông tin này cho Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ tỉnh. Cháu và gia đình liên hệ với bác Chiến (0912588040) Chủ tịch Hội Hỗ trợ GĐLS tỉnh phú Thọ để được tư vấn nhé

 

Linh PCT Hội CCB Phú Thọ

Bác đã chuyển cho Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ tỉnh để thông tin và tìm kiếm

 

Nguyễn Đình Vinh / ĐT 0966033392

Cháu chào các bác ạ. cháu là người nhà của liệt sĩ Nguyễn Đình Vụ hi sinh ngày 28/04/1984 tại chốt 1509, thuộc đại đội 5, tiểu đoàn 2, trung đoàn 122 , sư đoàn 313.Hiện tại cháu và gia đình mòn muốn t...

 
Xem toàn bộ
Công ty TNHH Đất Việt PROLAB

Bạn biết về chúng tôi từ đâu?
Từ Google
Từ Bạn Bè
Nguồn Khác

 BẢN QUYỀN THUỘC HỘI CỰU CHIẾN BINH TỈNH PHÚ THỌ

                    Phố Tân Việt, phường Tân Dân, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ
                   Tel/fax: 02103 847 644 - Email: ccbphutho@gmail.com; tên miền hoiccbphutho.com
                    Chịu trách nhiệm xuất bản: Thiếu tướng LÊ QUANG ĐẠI - Chủ tịch Hội
                   Chịu trách nhiệm nội dung: Đại tá HẠ BÁ LINH - Phó Chủ tịch Hội