Diễn đàn của Hội Cựu chiến binh tỉnh Phú Thọ

Đang truy cập: 9
Trong ngày: 804
Trong tuần: 1416
Lượt truy cập: 1211815

Gương sáng cựu chiến binh

Nét đẹp đời thường:

Cựu chiến binh Nguyễn Văn Nguyên gương mẫu trong phát triển kinh tế 

Từng tham gia chiến đấu tại chiến trường huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang, năm 1987 anh Nguyễn Văn Nguyên (sinh năm 1964) xuất ngũ trở về địa phương tham gia sinh hoạt trong Hội CCB xã Đỗ Xuyên huyện Thanh Ba. Nhận thấy lợi thế của vùng đất quê mình là đất bãi ven sông giàu phù sa, anh cùng gia đình trồng rau màu, phát triển kinh tế gia đình. Năm 2016, được sự chỉ đạo, định hướng của chính quyền địa phương và sự ủng hộ của Hội CCB xã, CCB Nguyễn Văn Nguyên đã mạnh dạn vận động các hội viên CCB và người dân chuyển đổi một phần đất nông nghiệp sang trồng rau màu, vận động thành lập HTX rau an toàn xã Đỗ Xuyên để phát triển kinh tế cho gia đình và giải quyết việc làm cho nhiều hộ gia đình hội viên CCB tại địa phương.

Với cương vị là Chủ tịch Hội đồng quản trị - Giám đốc Hợp tác xã rau an toàn xã Đỗ Xuyên, ông Nguyên luôn chịu khó tìm hiểu và tổ chức các chuyến thăm quan học tập kinh nghiệm từ các HTX rau an toàn trong và ngoài tỉnh. Hàng năm ông đều những giảng viên ở Học viện Nông nghiệp về chuyển giao KHKT cho các thành viên, vì thế các sản phẩm rau, củ quả của HTX được bạn hàng nhiều nơi tìm đến ký hợp đồng tiêu thụ, thu mua sản phẩm.

Ông Nguyên cho biết: Hợp tác xã hiện có 40 hộ thành viên tham gia với 80 lao động, trong đó có 80% là các hộ là hội viên Hội cựu chiến binh. Năm 2020, HTX thành lập thêm 4 tổ sản xuất, với 26 lao động. Diện tích sản xuất chuyên rau, mầu là 26 ha, gồm dưa chuột nhật 16 ha và ớt xuất khẩu 10 ha được bao tiêu sản phẩm để xuất khẩu, diện tích còn lại trồng cây cà chua, cải bắp và các loại rau đậu khác. Doanh thu trên 1 ha đạt 250 triệu đồng/vụ, trừ chi phí sản xuất cho thu lãi trên 5 tỉ đồng/1 năm, thu nhập xã viên là bình quân hơn 4 triệu đồng/người/tháng.

Để tiếp tục duy trì và phát triển mô hình trong thời gian tới và phát huy những kết quả đạt được trong năm qua, khắc phục những tồn tại hạn chế, phấn đấu đưa kinh tế tập thể HTX ngày càng phát triển.Ông Nguyên tiếp tục làm tốt các khâu liên kết sản xuất, từ sản xuất đến tiêu thụ sản phẩm, chăm lo đảm bảo đời sống cho hội viên có việc làm thường xuyên trong HTX để họ yên tâm công tác.    

Không chỉ làm kinh tế giỏi, ông và gia đình luôn gương mẫu, chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà Nước và quy định của địa phương; sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm, giúp đỡ các CCB của xã trong phát triển kinh tế để nâng cao đời sống, xóa đói giảm nghèo. Với những cố gắng đó, năm 2015 CCB Nguyễn Văn Nguyên đã được nhận giấy khen của Chủ tịch UBND huyện Thanh Ba vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Dân vận khéo” 5 năm 2011-2015. Năm 2020 được Liên minh HTX Việt Nam tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng và phát triển HTX từ năm 2015- đến năm 2020.

Dám nghĩ, dám làm, quyết tâm vượt khó đi lên, giúp đỡ tạo việc làm, xóa đói, giảm nghèo và những thành quả đã đạt được trong lao động sản xuất của CCB Nguyễn Văn Nguyên đã khẳng định phẩm chất cao đẹp của người lính không ngại khó, ngại khổ, luôn gương mẫu và tiên phong trong các phong trào, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh.

 Tống Toàn - PV Báo Phú Thọ 

 

 
Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 

Đoàn Viết Tiên số điện thoại 0385597113

tôi muốn xem toàn bộ văn bản về thu nộp quản lý và sử dụng hội phí Cựu Chiến binh Việt nam

 

Trịnh Văn Quang

Mẫu về thủ tục kết nạp hội viên CCB đơn thứ tự các bước

 

CHU KIM LINH. 0962299221

Kính thưa các bác.cháu tẽn CHU KIM LINH. Cháu xin có đôi lời muốn hỏi. Ông nội của cháu là CHU ÂN LAI. nội của cháu vừa mới mất ngày 08/10/2023. Ông cháu đã 98 tuổi tuổi trẻ ông cháu đã trải qua nhiều...

 

Linh PCT Hội CCB tỉnh Phú Thọ

Bác đã chuyển thông tin này cho Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ tỉnh. Cháu và gia đình liên hệ với bác Chiến (0912588040) Chủ tịch Hội Hỗ trợ GĐLS tỉnh phú Thọ để được tư vấn nhé

 

Linh PCT Hội CCB Phú Thọ

Bác đã chuyển cho Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ tỉnh để thông tin và tìm kiếm

 

Nguyễn Đình Vinh / ĐT 0966033392

Cháu chào các bác ạ. cháu là người nhà của liệt sĩ Nguyễn Đình Vụ hi sinh ngày 28/04/1984 tại chốt 1509, thuộc đại đội 5, tiểu đoàn 2, trung đoàn 122 , sư đoàn 313.Hiện tại cháu và gia đình mòn muốn t...

 
Xem toàn bộ
Công ty TNHH Đất Việt PROLAB

Bạn biết về chúng tôi từ đâu?
Từ Google
Từ Bạn Bè
Nguồn Khác

 BẢN QUYỀN THUỘC HỘI CỰU CHIẾN BINH TỈNH PHÚ THỌ

                    Phố Tân Việt, phường Tân Dân, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ
                   Tel/fax: 02103 847 644 - Email: ccbphutho@gmail.com; tên miền hoiccbphutho.com
                    Chịu trách nhiệm xuất bản: Thiếu tướng LÊ QUANG ĐẠI - Chủ tịch Hội
                   Chịu trách nhiệm nội dung: Đại tá HẠ BÁ LINH - Phó Chủ tịch Hội