Diễn đàn của Hội Cựu chiến binh tỉnh Phú Thọ

Đang truy cập: 14
Trong ngày: 145
Trong tuần: 1761
Lượt truy cập: 1449927

Gương mẫu làm theo lời Bác

dsc07299-1534208033Thương Binh hạng 2/4 Nguyễn Hùng Cường giới thiệu sản phẩm gạch không nung của gia đình.

Phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, ông Nguyễn Hùng Cường, thương binh 2/4 - hội viên Hội Cựu chiến binh xã Yên Nội (huyện Thanh Ba) luôn thi đua lao động sản xuất, phát triển kinh tế, làm giàu cho bản thân, gia đình và có nhiều việc làm thiết thực giúp đỡ mọi người.

Chuyển ngành về công tác tại Nhà máy phân lân nung chảy Thanh Ba, đến năm 1991, do tình hình sức khỏe không được tốt nên ông đã nghỉ chế độ. Sau khi nghỉ công tác cuộc sống gia đình gặp rất nhiều khó khăn. Không chịu khuất phục, ông quyết định mở cơ sở kinh doanh Vận tải và sản xuất vật liệu xây dựng (VLXD) một  nghề  mà với ông không chỉ để mưu sinh, mà còn là niềm đam mê. Ông tự mày mò học làm các vật dụng nhỏ trong gia đình, rồi tìm các thợ có tay nghề cao học làm những đồ vật khó, đòi hỏi kỹ thuật cao hơn, cứ thế trở thành thợ lành nghề. Thời gian đầu đi vào hoạt động, đời sống còn khó khăn, thiếu thốn, nhu cầu, thị hiếu của người dân chưa cao, nên cơ sở của ông gặp rất nhiều khó khăn, nhiều lúc tưởng chừng phải phá sản vì thua lỗ. 

Nhu cầu sử dụng VLXD ngày càng cao, nhận thấy nghề sản xuất VLXD có nhiều tín hiệu khả quan, ông mạnh dạn vay vốn mở rộng cơ sở; tham gia học hỏi kinh nghiệm về quản lý, phát triển kinh doanh cũng như kỹ thuật của các cơ sở sản xuất gạch không nung (gạch bê tông), thợ lành nghề trong và ngoài tỉnh để nâng cao tay nghề. Niềm đam mê nghề nghiệp, sự cần cù, sáng tạo, ham học hỏi đã giúp ông sản xuất gạch không nung, hàng rào bê tông có mẫu mã lạ, đẹp, bảo đảm chất lượng, được khách hàng đánh giá cao. Tiếng lành đồn xa, ngày càng có nhiều khách hàng tìm đến đặt hàng, lợi nhuận trung bình hàng năm từ kinh doanh sản xuất VLXD đạt 300-400 triệu đồng. 

Bên cạnh đó, gia đình ông còn chăn nuôi, đào ao thả cá trên diện tích gần 2ha đem lại hiệu quả kinh tế cao, có thêm điều kiện cho các con học hành thành đạt. Không chỉ làm giàu cho bản thân, gia đình, trong quá trình làm nghề, ông còn tạo việc làm ổn định cho nhiều lao động ở địa phương. Nhiều người được ông đào tạo trở thành thợ lành nghề, tự đứng ra mở cơ sở sản xuất, kinh doanh. Hiện cơ sở của ông đang hợp đồng 5 nhân công với thu nhập trung bình 4-5 triệu đồng/người/tháng. 

Phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, ông luôn đi đầu trong mọi phong trào do địa phương, Hội CCB phát động; bảo ban con cháu hiếu lễ với ông bà, cha mẹ, sống chan hòa với mọi người xung quanh, được mọi người quý mến. Thương binh 2/4 Nguyễn Hùng Cường xứng đáng là tấm gương sáng trong phong trào thi đua làm theo lời Bác của Hội Cựu chiến binh xã Yên Nội.

N.K

 
Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 

Đoàn Viết Tiên số điện thoại 0385597113

tôi muốn xem toàn bộ văn bản về thu nộp quản lý và sử dụng hội phí Cựu Chiến binh Việt nam

 

Trịnh Văn Quang

Mẫu về thủ tục kết nạp hội viên CCB đơn thứ tự các bước

 

CHU KIM LINH. 0962299221

Kính thưa các bác.cháu tẽn CHU KIM LINH. Cháu xin có đôi lời muốn hỏi. Ông nội của cháu là CHU ÂN LAI. nội của cháu vừa mới mất ngày 08/10/2023. Ông cháu đã 98 tuổi tuổi trẻ ông cháu đã trải qua nhiều...

 

Linh PCT Hội CCB tỉnh Phú Thọ

Bác đã chuyển thông tin này cho Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ tỉnh. Cháu và gia đình liên hệ với bác Chiến (0912588040) Chủ tịch Hội Hỗ trợ GĐLS tỉnh phú Thọ để được tư vấn nhé

 

Linh PCT Hội CCB Phú Thọ

Bác đã chuyển cho Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ tỉnh để thông tin và tìm kiếm

 

Nguyễn Đình Vinh / ĐT 0966033392

Cháu chào các bác ạ. cháu là người nhà của liệt sĩ Nguyễn Đình Vụ hi sinh ngày 28/04/1984 tại chốt 1509, thuộc đại đội 5, tiểu đoàn 2, trung đoàn 122 , sư đoàn 313.Hiện tại cháu và gia đình mòn muốn t...

 
Xem toàn bộ
Công ty TNHH Đất Việt PROLAB

Bạn biết về chúng tôi từ đâu?
Từ Google
Từ Bạn Bè
Nguồn Khác

 BẢN QUYỀN THUỘC HỘI CỰU CHIẾN BINH TỈNH PHÚ THỌ

                    Phố Tân Việt, phường Tân Dân, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ
                   Tel/fax: 02103 847 644 - Email: ccbphutho@gmail.com; tên miền hoiccbphutho.com
                    Chịu trách nhiệm xuất bản: Thiếu tướng LÊ QUANG ĐẠI - Chủ tịch Hội
                   Chịu trách nhiệm nội dung: Đại tá HẠ BÁ LINH - Phó Chủ tịch Hội