Diễn đàn của Hội Cựu chiến binh tỉnh Phú Thọ

Đang truy cập: 14
Trong ngày: 145
Trong tuần: 1761
Lượt truy cập: 1449926

Cựu chiến binh Hoàng Minh Hòa làm theo lời Bác

Lối sống giản gị, chan hòa, gần gũi với mọi người, tận tụy tận tâm với công tác Hội đó là những lời nhận xét của nhiều người dân xã Sơn Hùng về cựu chiến binh Hoàng Minh Hòa- Chủ tịch Hội người cao tuổi-Chi hội trưởng Cựu chiến binh khu Tam Sơn 2 xã Sơn Hùng huyện Thanh Sơn.

Sinh năm 1949 tại xã Cát Trù huyện Cẩm Khê, 18 tuổi chàng thanh niên Hoàng Minh Hòa hăng hái lên đường nhập ngũ, tham gia chiến đấu tại chiến trường FK2 Long An. Tháng 11/ 1973 xuất ngũ chuyển ngạch sang ngành ngân hàng và đến năm 1982 nghỉ chế độ, gắn bó với mảnh đất Tam Sơn 2 xã Sơn Hùng.

 Với bản chất của anh bộ đội cụ Hồ thương binh tàn nhưng không phế, mặc dù mang trong mình thương tật của chiến tranh (thương binh hạng 4/4), song Cựu chiến binh Hoàng Minh Hòa vẫn cố gắng tận tâm, tận tụy với công việc của khu, của xã. Được hội viên và bà con nhân dân tín nhiệm bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hội người cao tuổi, Chi hội trưởng Hội cựu chiến binh, ở bất kỳ vị trí công tác nào, ông cũng nhiệt tình, tiên phong, gương mẫu, khắc phục khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ được giao.

thanh_snccbCCB Hoàng Minh Hòa (áo trắng) hướng dẫn người dân treo cờ Tổ quốc

 Ông Nguyễn Văn Dậu- Chủ tịch hội CCB xã Sơn Hùng trao đổi:Cựu chiến binh Hoàng Minh Hòa- Chi hội trưởng Hội CCB khu Tam Sơn 2 là đồng chí gương mẫu về mọi mặt, đặc biệt là trong các phong trào thi đua của Hội cũng như của khu dân cư, đồng chí luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao,xây dựng tổ chức Hội  hàng năm đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh. Tích cực tuyên truyền, vận động người dân, hội viên nghiêm túc thực hiện các chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, hương ước, quy ước ở khu dân cư. Đặc biệt vận động cựu quân nhân hoàn thành nghĩa vụ về địa phương tham gia vào sinh hoạt tại tổ chức Hội, qua đó đã góp phần tăng tỷ lệ tập hợp, thu hút hội viên của Chi hội hàng năm đạt trên 98%.

Không chỉ làm tốt công tác xã hội, ông Hòa còn tích cực xây dựng, phát triển mô hình kinh tế trang trại tổng hợp của gia đình, với mô hình nuôi ong, trồng cây ăn quả và chăn nuôi trâu, bò, mỗi năm trừ chi phí đem lại nguồn thu từ 40- 50 triệu đồng.

Ông Hòa tâm sự:  Để tuyên truyền, vận động hội viên cùng làm theo thì bản thân mình phải luôn gương mẫu, gia đình mình phải gương mẫu. Trong những năm qua, tôi luôn tích cực học hỏi khoa học kỹ thuật, áp dụng vào mô hình kinh tế của gia đình, thấy hiệu quả tôi tuyên truyền, vận động bà con nhân dân trong khu và hội viên trong Chi hội làm theo để cùng phát triển kinh tế gia đình, góp phần xây dựng quê hương Sơn Hùng cán đích nông thôn mới theo đúng lộ trình và ngày càng phát triển.

Từ việc làm, phong cách sống giản dị, gần gũi, cựu chiến binh Hoàng Minh Hòa thật sự là một tấm gương sáng về hình ảnh anh bộ đội Cụ Hồ trong thời bình, góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương./.

 (Nguồn: Trang thông tin điện tử huyện Thanh Sơn)


 
Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 

Đoàn Viết Tiên số điện thoại 0385597113

tôi muốn xem toàn bộ văn bản về thu nộp quản lý và sử dụng hội phí Cựu Chiến binh Việt nam

 

Trịnh Văn Quang

Mẫu về thủ tục kết nạp hội viên CCB đơn thứ tự các bước

 

CHU KIM LINH. 0962299221

Kính thưa các bác.cháu tẽn CHU KIM LINH. Cháu xin có đôi lời muốn hỏi. Ông nội của cháu là CHU ÂN LAI. nội của cháu vừa mới mất ngày 08/10/2023. Ông cháu đã 98 tuổi tuổi trẻ ông cháu đã trải qua nhiều...

 

Linh PCT Hội CCB tỉnh Phú Thọ

Bác đã chuyển thông tin này cho Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ tỉnh. Cháu và gia đình liên hệ với bác Chiến (0912588040) Chủ tịch Hội Hỗ trợ GĐLS tỉnh phú Thọ để được tư vấn nhé

 

Linh PCT Hội CCB Phú Thọ

Bác đã chuyển cho Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ tỉnh để thông tin và tìm kiếm

 

Nguyễn Đình Vinh / ĐT 0966033392

Cháu chào các bác ạ. cháu là người nhà của liệt sĩ Nguyễn Đình Vụ hi sinh ngày 28/04/1984 tại chốt 1509, thuộc đại đội 5, tiểu đoàn 2, trung đoàn 122 , sư đoàn 313.Hiện tại cháu và gia đình mòn muốn t...

 
Xem toàn bộ
Công ty TNHH Đất Việt PROLAB

Bạn biết về chúng tôi từ đâu?
Từ Google
Từ Bạn Bè
Nguồn Khác

 BẢN QUYỀN THUỘC HỘI CỰU CHIẾN BINH TỈNH PHÚ THỌ

                    Phố Tân Việt, phường Tân Dân, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ
                   Tel/fax: 02103 847 644 - Email: ccbphutho@gmail.com; tên miền hoiccbphutho.com
                    Chịu trách nhiệm xuất bản: Thiếu tướng LÊ QUANG ĐẠI - Chủ tịch Hội
                   Chịu trách nhiệm nội dung: Đại tá HẠ BÁ LINH - Phó Chủ tịch Hội