Diễn đàn của Hội Cựu chiến binh tỉnh Phú Thọ

Đang truy cập: 11
Trong ngày: 146
Trong tuần: 1761
Lượt truy cập: 1449939

HỘI CCB HUYỆN LÂM THAO TỔ CHỨC THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP ĐẠI HỘI THI ĐUA 'CỰU CHIẾN BINH GƯƠNG MẪU' GIAI ĐOẠN 2019 - 2024

Hội CCB huyện Lâm Thao
tổ chức  thành công Đại hội thi đua yêu nước “Cựu chiến binh gương mẫu”
lần thứ VII, giai đoạn 2019 – 2024 

          Sáng 14/5,  Hội CCB huyện Lâm Thao tổ chức Đại hội thi đua yêu nước “Cựu chiến binh gương mẫu” lần thứ VII, giai đoạn 2019 – 2024 gắn với kỷ niệm 80 năm Ngày thành lạp Quân đội nhân dân Việt Nam và 35 năm Ngày thành lập Hội CCB Việt Nam. Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Quang Anh – TUV, Bí thư Huyện ủy; Hạ Bá Linh – Phó Chủ tịch Hội CCB tỉnh; Bùi Hoài Giang – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí trong BTV Huyện ủy; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị; Bí thư Đảng ủy các xã, thị trấn cùng 100 đại biểu CCB tiêu biểu trong toàn huyện.

unnamed_19

unnamed_21

Lãnh đạo Hội CCB tỉnh và Huyện Lâm Thao dự, phát biểu và tặng hoa chúc mừng Đại hội

          Điểm nổi bật trong phong trào CCB gương mẫu huyện Lâm Thao 5 năm qua là các cấp Hội đã có nhiều cách làm linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả, góp phần cùng Nhân dân địa phương từng bước hoàn thành các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu và đô thị văn minh. Các hội viên đã hiến trên 3.400m2 đất, đóng góp trên 7.600 ngày công lao động, cùng Nhân dân đổ trên 23.500m2 bê tông, sửa chữa, nâng cấp 19 km đường giao thông nông thôn…trị giá hàng chục tỉ đồng, góp phần quan trọng hoàn thiện các tiêu chí trong xây dựng  NTM nâng cao, kiểu mẫu, đô thị văn minh.

          Công tác phát triển hội viên, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh là một trong 3 khâu đột phá được tổ chức hội chú trọng thực hiện. Trong 5 năm, toàn huyện đã kết nạp được 625 hội viên mới, nâng tổng số hội viên toàn huyện lên gần 8.868 đồng chí. Tổ chức Hội đã đẩy mạnh phong trào “CCB giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi” thông qua việc khuyến khích hội viên xây dựng các trang trại, hợp tác xã, tổ hợp tác, thành lập các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, dịch vụ đa ngành nghề. Cùng với đó, Hội còn đứng ra nhận ủy thác gần 78 tỷ đồng từ Ngân hàng CSXH huyện, giúp cho gần 1.600 lượt hội viên có hoàn cảnh khó khăn vay để phát triển sản xuất, tăng thu nhập cho gia đình. Nhờ đó, đến nay, toàn hội có gần 82% gia đình hội viên có cuộc sống khá và giàu.

Các hoạt động nghĩa tình đồng đội, giáo dục truyền thống yêu nước cho thế hệ trẻ, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền được tổ chức Hội các cấp trên địa bàn huyện quan tâm thực hiện và đạt được kết quả tích cực.

unnamed_20

Đồng chí Nguyễn Quang Anh - TUV - Bí thư Huyện ủy trao khen thưởng cho các tập thể, cá nhân
có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua giai đoạn 2019 - 2024

  Những kết quả, thành tích đạt được trong thời gian qua, Hội CCB huyện đã được TW Hội CCB Việt Nam tặng 2 cờ thi đua; trên 350 lượt tập thể, cá nhân được cấp ủy, chính quyền tặng Bằng khen, Giấy khen về những thành xuất sắc trong các phong trào thi đua yêu nước.

          Đến dự, phát biểu ý kiến và tặng hoa chúc mừng Đại hội, đồng chí Bí thư Huyện ủy Nguyễn Quang Anh và đồng chí Phó Chủ tịch Hội CCB tỉnh Hạ Bá Linh đã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà tổ chức Hội và mỗi hội viên CCB huyện đạt được trong 5 năm qua. Đồng thời yêu cầu tổ chức Hội và mỗi hội viên cần tập trung thực hiện tốt 5 chỉ tiêu và 6 nội dung biện pháp mà Đại hội đã xác định. Chú trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng và động viên cán bộ, hội viên phát huy truyền thống, bản chất “Bộ đội Cụ Hồ” gương mẫu, đi đầu trong thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương. Tập trung xây dựng, củng cố tổ chức Hội vững mạnh cả về chính trị, tư tưởng và tổ chức; tiếp tục nhân rộng những cách làm hay, lan tỏa các tấm gương điển hình tiên tiến từ phong trào thi đua yêu nước gắn với việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; tăng cường công tác phối hợp hoạt động gắn với các chương trình phát triển kinh tế, xã hội của huyện, đặc biệt là trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng để thực hiện các dự án phát triển kinh tế, xã hội, xây dựng NTM, đô thị văn minh; tiếp tục tăng cường phối hợp giáo dục lòng yêu nước, truyền thống các mạng cho thế hệ trẻ; giữ vững khối đại đoàn kết toàn dân tộc, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn…

Nhân dịp này, nhiều tập thể, cá nhân được vinh danh và đề nghị trên khen thưởng về những thành tích xuất sắc trong phong trào CCB gương mẫu, giai đoạn 2019-2024./.

Nguyễn Thành Long - CT Hội CCB huyện

 

 
Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 

Đoàn Viết Tiên số điện thoại 0385597113

tôi muốn xem toàn bộ văn bản về thu nộp quản lý và sử dụng hội phí Cựu Chiến binh Việt nam

 

Trịnh Văn Quang

Mẫu về thủ tục kết nạp hội viên CCB đơn thứ tự các bước

 

CHU KIM LINH. 0962299221

Kính thưa các bác.cháu tẽn CHU KIM LINH. Cháu xin có đôi lời muốn hỏi. Ông nội của cháu là CHU ÂN LAI. nội của cháu vừa mới mất ngày 08/10/2023. Ông cháu đã 98 tuổi tuổi trẻ ông cháu đã trải qua nhiều...

 

Linh PCT Hội CCB tỉnh Phú Thọ

Bác đã chuyển thông tin này cho Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ tỉnh. Cháu và gia đình liên hệ với bác Chiến (0912588040) Chủ tịch Hội Hỗ trợ GĐLS tỉnh phú Thọ để được tư vấn nhé

 

Linh PCT Hội CCB Phú Thọ

Bác đã chuyển cho Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ tỉnh để thông tin và tìm kiếm

 

Nguyễn Đình Vinh / ĐT 0966033392

Cháu chào các bác ạ. cháu là người nhà của liệt sĩ Nguyễn Đình Vụ hi sinh ngày 28/04/1984 tại chốt 1509, thuộc đại đội 5, tiểu đoàn 2, trung đoàn 122 , sư đoàn 313.Hiện tại cháu và gia đình mòn muốn t...

 
Xem toàn bộ
Công ty TNHH Đất Việt PROLAB

Bạn biết về chúng tôi từ đâu?
Từ Google
Từ Bạn Bè
Nguồn Khác

 BẢN QUYỀN THUỘC HỘI CỰU CHIẾN BINH TỈNH PHÚ THỌ

                    Phố Tân Việt, phường Tân Dân, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ
                   Tel/fax: 02103 847 644 - Email: ccbphutho@gmail.com; tên miền hoiccbphutho.com
                    Chịu trách nhiệm xuất bản: Thiếu tướng LÊ QUANG ĐẠI - Chủ tịch Hội
                   Chịu trách nhiệm nội dung: Đại tá HẠ BÁ LINH - Phó Chủ tịch Hội