Diễn đàn của Hội Cựu chiến binh tỉnh Phú Thọ

Đang truy cập: 7
Trong ngày: 136
Trong tuần: 1756
Lượt truy cập: 1449899

Kinh nghiệm từ Đại hội thi đua "Cựu chiến binh gương mẫu" tại Hội CCB huyện Thanh Thủy

Kinh nghiệm từ việc tổ chức Đại hội thi đua
 “ Cựu chiến binh gương mẫu”,  giai đoạn 2019-2024 làm điểm cấp huyện
tại Hội Cựu chiến binh huyện Thanh Thủy.

       Sau một thời gian chuẩn bị, sáng ngày 17/4/2024, Hội CCB huyện Thanh Thủy đã tiến hành Đại hội thi đua yêu nước “Cựu chiến binh gương mẫu”. Trong thời lượng từ 08h00 đến 11h00, Đại hội đã hoàn thành đầy đủ các nội dung chương trình của Đại hội; bám sát và đúng với kịch bản xây dựng. Đại hội diễn ra đúng kế hoạch, trang trọng, sôi nổi, tạo được khí thế phấn khởi, vui vẻ, có màu sắc và ấn tượng tốt đẹp. Đại hội vinh dự được đón các đồng chí: Đ/c Trịnh Hùng Sơn- TUV, Bí thư Huyện ủy Thanh Thủy tới dự phát biểu chỉ đạo, tặng hoa và cờ thưởng Đại hội; cùng các đ/c trong Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo HĐND, UBND, MTTQ; các ban, ngành, tổ chức chính trị xã hội trong huyện và các đ/c nguyên là lãnh đạo Hội CCB huyện quan các thời kỳ…Trong không khí phấn khởi tin tưởng, với tinh thần đoàn kết, dân chủ, đổi mới. Đại hội đã theo dõi Báo cáo tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019- 2024 thông qua phim tư liệu, 03 báo cáo thành tích điển hình và tôn vinh 03 tập thể, 20 cá nhân được Hội CCB tỉnh, UBND huyện khen thưởng. Đại hội cũng đã thống nhất bầu 11 đồng chí đi dự Đại hội thi đua yêu nước “Cựu chiến binh gương mẫu” cấp tỉnh trong thời gian tới.

        Đại hội thi đua "Cựu chiến binh gương mẫu" của Hội CCB huyện Thanh Thủy đã thành công tốt đẹp. 

       Tuy nhiên công tác chuẩn bị và tiến hành Đại hội của đơn vị cũng còn có hạn chế, tồn tại cần phải rút kinh nghiệm như: Việc xây dựng báo cáo trung tâm, kịch bản đại hội, phim tư liệu lúc đầu chữa kỹ, chưa đầu tư thời gian, trí tuệ.  Báo cáo điển hình tiên tiến của tập thể và cá nhân còn trùng nội dung, chưa nêu bật được những cách làm hay, sáng tạo; mô hình, cách làm mới của điển hình; văn phong và  phương pháp trình bày còn gò bó. Điều hành khen thưởng chưa khớp, còn vấp làm giảm tính trang trọng khi trao và nhận thưởng.

Những kinh nghiệm rút ra cho các đơn vị:

Một là: Tập trung đầu tư vào xây dựng báo cáo trung tâm. Kết cấu, phương pháp trình bày và thời lượng như của Thanh Thuỷ là phù hợp. Đơn vị nào chuyển báo cáo thành phóng sự để trình chiếu thay cho đọc cần phải bám sát vào kết cấu và nội dung báo cáo để minh hoạ hình ảnh cho phù hợp. Đơn vị nào đọc báo cáo có kết hợp trình chiếu phóng sự minh hoạ cần ưu tiên phần đọc. Đơn vị chọn đọc báo cáo làm chính, sau đó có clip minh hoạ thì cô đọng, rút gọn báo xuống còn khoảng 25 phút, dành cho trình chiếu clip khoảng 10 phút.

Hai là: Phần điều hành của Đoàn Chủ tịch phải bám sát và thuộc kịch bản; khi diễn phải chủ động nội dung, thời gian và phải quan sát điều hành được đại hội. Phần điều hành khen thưởng, phải được quán triệt, thống nhất kỹ, cụ thể và khoa học để bảo đảm tính tôn nghiêm, trang trọng.  

Ba là: Phần trình bày các báo cáo thành tích, nên chọn những gương tập thể, cá nhân thật sự tiêu biểu, nhưng ưu tiên và chú ý khi trình bày phải lưu loát, lắng đọng, có sức thuyết phục (có hồn), không trùng lặp chủ đề, nội dung.

Bốn là: Công tác tuyên truyền cần có điểm nhấn và rộng hơn thông qua băng cờ khẩu hiệu, viết tin bài và tổ chức các hoạt động gặp mặt truyền thống, giao lưu VHVN-TT, xây dựng mô hình, công trình chào mừng…

Thấy được những ưu điểm, hạn chế tồn tại qua Đại hội của Hội CCB Thanh Thuỷ và những kinh nghiệm trên, các đơn vị vận dụng một cách linh hoạt, sáng tạo, có kế thừa để tổ chức thành công tốt đẹp Đại hội của đơn vị mình./.

Hạ Bá Linh PCT Hội CCB tỉnh 

 
Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 

Đoàn Viết Tiên số điện thoại 0385597113

tôi muốn xem toàn bộ văn bản về thu nộp quản lý và sử dụng hội phí Cựu Chiến binh Việt nam

 

Trịnh Văn Quang

Mẫu về thủ tục kết nạp hội viên CCB đơn thứ tự các bước

 

CHU KIM LINH. 0962299221

Kính thưa các bác.cháu tẽn CHU KIM LINH. Cháu xin có đôi lời muốn hỏi. Ông nội của cháu là CHU ÂN LAI. nội của cháu vừa mới mất ngày 08/10/2023. Ông cháu đã 98 tuổi tuổi trẻ ông cháu đã trải qua nhiều...

 

Linh PCT Hội CCB tỉnh Phú Thọ

Bác đã chuyển thông tin này cho Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ tỉnh. Cháu và gia đình liên hệ với bác Chiến (0912588040) Chủ tịch Hội Hỗ trợ GĐLS tỉnh phú Thọ để được tư vấn nhé

 

Linh PCT Hội CCB Phú Thọ

Bác đã chuyển cho Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ tỉnh để thông tin và tìm kiếm

 

Nguyễn Đình Vinh / ĐT 0966033392

Cháu chào các bác ạ. cháu là người nhà của liệt sĩ Nguyễn Đình Vụ hi sinh ngày 28/04/1984 tại chốt 1509, thuộc đại đội 5, tiểu đoàn 2, trung đoàn 122 , sư đoàn 313.Hiện tại cháu và gia đình mòn muốn t...

 
Xem toàn bộ
Công ty TNHH Đất Việt PROLAB

Bạn biết về chúng tôi từ đâu?
Từ Google
Từ Bạn Bè
Nguồn Khác

 BẢN QUYỀN THUỘC HỘI CỰU CHIẾN BINH TỈNH PHÚ THỌ

                    Phố Tân Việt, phường Tân Dân, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ
                   Tel/fax: 02103 847 644 - Email: ccbphutho@gmail.com; tên miền hoiccbphutho.com
                    Chịu trách nhiệm xuất bản: Thiếu tướng LÊ QUANG ĐẠI - Chủ tịch Hội
                   Chịu trách nhiệm nội dung: Đại tá HẠ BÁ LINH - Phó Chủ tịch Hội