Diễn đàn của Hội Cựu chiến binh tỉnh Phú Thọ

Đang truy cập: 8
Trong ngày: 31
Trong tuần: 948
Lượt truy cập: 1461683

Thường trực Hội CCB tỉnh tổ chức bàn giao nhà "Tình nghĩa" tại huyện Tân Sơn

THƯỜNG TRỰC HỘI CCB TỈNH TỔ CHỨC BÀN GIAO NHÀ NGHĨA TÌNH CHO HỘI VIÊN TẠI HUYỆN TÂN SƠN

Thực hiện chương trình giảm nghèo và chiến lược giảm nghèo bền vững của Đảng, Nhà nước cũng như quyết tâm giảm nghèo nhanh trong  Nghị quyết Đại hội CCB tỉnh lần thứ VII (2022 - 2027) đã xác định. Đặc biệt là quyết tâm xóa nhà tạm, giảm nghèo trong dịp kỷ niệm 33 năm thành lập Hội CCB tỉnh Phú Thọ (05/10/1990 – 05/10/2023) và chào mừng Đại hội thi đua yêu nước CCB gương mẫu giai đoạn 2019 – 2024.

Sáng ngày 15/11/2023 Thường trực Hội CCB tỉnh đã chỉ đạo Hội CCB huyện Tân Sơn tổ chức bàn giao nhà nghĩa tình cho hội viên Hà Văn Đón, khu Vượng - xã Xuân Đài. Tới dự bàn giao có các đ/c: Hạ Bá Linh- Phó Chủ tịch Hội CCB tỉnh Phú Thọ; Đ/c Vũ Tiến Bắc - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; các đ/c đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy, lãnh đạo Hội CCB huyện; các đ/c trong BTV Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã Xuân Đài; các đ/c lãnh đạo và bà con nhân dân khu Vượng.

Lãnh đạo Hội CCB và các ban, ngành, đoàn thể của huyện, Lãnh đạo xã Xuân Đài dự trao nhà tình nghĩa, tặng quà và chụp ảnh cùng gia đình hội viên Hà Văn Đón

Sau khi Hội CCB tỉnh tiến hành khảo sát, thấy được hoàn cảnh khó khăn của gia đình hội viên Hà Văn Đón là hộ nghèo đặc biệt khó khăn, nhà có 5 nhân khẩu, vợ ông Đón bị tai biến nằm liệt giường, con trai ông hiện đang ở cùng bị tàn tật từ nhỏ, gia đình ông Đón sống trong ngôi nhà dột nát, diện tích 60m2. Chia sẻ với hoàn cảnh khó khăn của gia đình hội viên, Hội CCB tỉnh Phú Thọ đã phát động 100% cán bộ, nhân viên, người lao động trong cơ quan ủng hộ kinh phí để hỗ trợ ông Đón làm nhà ở mới. 

Công trình được xây dựng từ ngày 06/10/2023, hoàn thành vào ngày 15/11/2023 và do Hội CCB xã chủ trì tổ chức thi công. Với sự cố gắng của gia đình, sự giúp đỡ của bà con khu Vượng, sự quan tâm động viên khích lệ của các tổ chức chính trị xã hội. Căn nhà 65m2 hoàn thành theo tiêu chuẩn 3 cứng, nền được láng bê tông sạch sẽ, lợp mái tôn xốp chống nóng, với tổng kinh phí xây dựng là hơn 92 triệu đồng. Trong đó Hội CCB tỉnh ủng hộ số tiền là 50 triệu đồng, đ/c Chủ tịch Hội CCB xã ủng hộ 3 triệu đồng, hội CCB khu dân cư hỗ trợ 40 ngày công lao động. Số tiền còn lại là sự tích lũy của gia đình và anh em dòng họ. Đây là căn nhà trong số 82 “nhà tình nghĩa” mà Hội CCB tỉnh Phú Thọ đã, đang và sẽ hoàn thành trong năm 2023 cho hội viên CCB trên địa bàn tỉnh Phú Thọ.

Đồng chí Hạ Bá Linh – Phó chủ tịch Hội CCB tỉnh trao tiền và quà hỗ trợ cho gia đình CCB Hà Văn Đón

Tại buổi lễ, Đồng chí Hạ Bá Linh – Phó chủ tịch Hội CCB tỉnh đã phát biểu, tặng quà chúc mừng và động viên gia đình ổn định nơi ở, tiếp tục vươn lên trong cuộc sống, góp phần vào sự phát triển chung của địa phương.

Thay mặt lãnh đạo địa phương, đ/c Bí thư Đảng ủy xã phát biểu cảm ơn các ban, ngành, tổ chức chính trị xã hội cùng với Hội CCB các cấp đã quan tâm giúp đỡ để hoàn thành căn nhà nghĩa tình cho CCB Hà Văn Đón và mong tiếp tục được đón nhận sự quan tâm, tạo điều kiện để địa phương cùng hội viên CCB của xã nói riêng và Nhân dân trong xã nói chung sớm hoàn thành mục tiêu xóa đói, giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới của địa phương.

Đồng chí Vũ Tiến Bắc - Phó Bí thư TT Huyện ủy trao quà cho gia đình ông Hà Văn Đón

          Đại diện gia đình hội viên CCB Hà Văn Đón phát biểu cảm ơn lãnh đạo Hội CCB các cấp đã quan tâm tạo điều kiện giúp đỡ về kinh phí, ngày công để gia đình hoàn thành căn nhà nghĩa tình và xin hứa sẽ chấp hành tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương và sẽ là công dân gương mẫu của khu dân cư./.  

BBT - Hội CCB tỉnh

 

 

 
Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 

Đoàn Viết Tiên số điện thoại 0385597113

tôi muốn xem toàn bộ văn bản về thu nộp quản lý và sử dụng hội phí Cựu Chiến binh Việt nam

 

Trịnh Văn Quang

Mẫu về thủ tục kết nạp hội viên CCB đơn thứ tự các bước

 

CHU KIM LINH. 0962299221

Kính thưa các bác.cháu tẽn CHU KIM LINH. Cháu xin có đôi lời muốn hỏi. Ông nội của cháu là CHU ÂN LAI. nội của cháu vừa mới mất ngày 08/10/2023. Ông cháu đã 98 tuổi tuổi trẻ ông cháu đã trải qua nhiều...

 

Linh PCT Hội CCB tỉnh Phú Thọ

Bác đã chuyển thông tin này cho Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ tỉnh. Cháu và gia đình liên hệ với bác Chiến (0912588040) Chủ tịch Hội Hỗ trợ GĐLS tỉnh phú Thọ để được tư vấn nhé

 

Linh PCT Hội CCB Phú Thọ

Bác đã chuyển cho Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ tỉnh để thông tin và tìm kiếm

 

Nguyễn Đình Vinh / ĐT 0966033392

Cháu chào các bác ạ. cháu là người nhà của liệt sĩ Nguyễn Đình Vụ hi sinh ngày 28/04/1984 tại chốt 1509, thuộc đại đội 5, tiểu đoàn 2, trung đoàn 122 , sư đoàn 313.Hiện tại cháu và gia đình mòn muốn t...

 
Xem toàn bộ
Công ty TNHH Đất Việt PROLAB

Bạn biết về chúng tôi từ đâu?
Từ Google
Từ Bạn Bè
Nguồn Khác

 BẢN QUYỀN THUỘC HỘI CỰU CHIẾN BINH TỈNH PHÚ THỌ

                    Phố Tân Việt, phường Tân Dân, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ
                   Tel/fax: 02103 847 644 - Email: ccbphutho@gmail.com; tên miền hoiccbphutho.com
                    Chịu trách nhiệm xuất bản: Thiếu tướng LÊ QUANG ĐẠI - Chủ tịch Hội
                   Chịu trách nhiệm nội dung: Đại tá HẠ BÁ LINH - Phó Chủ tịch Hội